Trường TH Đông Thạnh 3: Lịch sử hình thành và truyền thống của trường

Trường tiểu học Đông Thạnh 3
I. Thông tin về trường:
+ Tên trường: Tiểu học Đông Thạnh 3.
+ Địa chỉ: Ấp Thạnh Tây A – Đông Thạnh – An Minh – Kiên Giang.
+ Điện thoại: 0773 544113
+ Email: thdongthanh3@anminh.edu.vn

II. Ban giám hiệu:
+ Hiệu trưởng: Lê Văn Nghiệm
- Địa chỉ: Thuận Hòa – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại:

+Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Chúp
- Địa chỉ: Đông Thạnh – An Minh – Kiên Giang.
- Điện thoại:
- Email: chupnt412@anminh.edu.vn

III. Cán bộ giáo viên và học sinh:
+ Cán bộ giáo viên:
- Tổng số Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 17 đ/c.
- Nhân viên văn phòng: 05 đ/c.
- Nhân viên khác: 01 đ/c.
+ Học sinh:
- Tổng số học sinh: 301 em với 14 lớp; Trong đó có 4 lớp VNEN. Dân tộc 14 em, khuyết tật: 0 em.
Chia ra:
Lớp 1: 3 lớp với 73 em.
Lớp 2: 3 lớp với 51 em.
Lớp 3: 4 lớp với 48 em.
Lớp 4: 2 lớp với 50 em.
Lớp 5: 3 lớp với 79 em.

IV. Lịch sử về trường:

+ Trường tiểu học Đông Thạnh 3 được thành lập  từ ngày 25 tháng 8 năm 1996, được chia tách từ trường PTCS Đông Thạnh A, và đi vào hoạt động từ đó đến nay . Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng giáo dục & Đào tạo, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho trường như: Đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất , thiết bị dạy học, nên cảnh quang của trường ngày càng khang trang hơn .
+ Tình hình của trường có nhiều triển biến tích cực, nhiều thành tích của trường trong những năm qua đã củng cố và tạo niềm tin cho xã hội và các phụ huynh khi cho con em vào học tại trường, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh được nâng lên về ý thức học tập và chấp hành nội quy học sinh có nhiều tiến bộ .
+ Tổng số cán bộ công nhân viên của trường là 25 người, chất lượng giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Được sự quan tâm  chỉ đạo của phòng Giáo dục, đơn vị trường đã có đội ngũ về số, mạnh về chất, đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục .
+ Ngoài việc quan tâm đến công tác dạy và học, nhà trường cũng hết sức chú trọng đến các phong trào đoàn thể phát động như: Thực hiện cuộc vận động “Hai không với 4 nội dung”, bên cạnh đó còn phải tham gia tốt các buổi học chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, từ đó mỗi cán bộ công nhân viên đều ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong công tác giảng dạy và giáo dục như :
- Xây dựng trường lớp Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn.
- Dạy học có hiệu quả, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi của học sinh, giúp các em tự tin trong học tập.
- Rèn luyện kỷ năng sống cho học sinh theo kế hoạch “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” .
- Tổ chức các hoạt động vui chơi, lành mạnh, bổ ích, nhằm giáo dục truyền thống của dân tộc, của địa phương .
+ Trong những năm sắp tới, phát huy hơn nửa những gì đã có, tập thể sư phạm trường Tiểu học Đông Thạnh 3 sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích cao hơn, nâng cao chất lượng giảng dạy và trở thành trường đạt chuẩn Quốc gia, xứng đáng với sự tin yêu của các cấp lãnh đạo và phụ huynh học sinh .

(theo BGH trường TH Đông Thạnh 3)